Tư vấn khuyến mại và quảng cáo

Lĩnh vực hoạt động

TƯ VẤN KHUYẾN MẠI VÀ QUẢNG CÁO

 

Quảng cáo thương mại và Khuyến mại đều là những hành vi xúc tiến thương mại được thương nhân thực hiện trong quá trình hoạt động kinh doanh nhằm tăng cường lượng khách hàng mua sắm hàng hóa hay sử dụng dịch vụ của mình. Trong đó:

  • “Quảng cáo thương mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân để giới thiệu với khách hàng về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của mình” (Điều 102 Luật Thương mại 2005);
  • “Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định” (Khoản 1 Điều 88 Luật Thương mại 2005).

dịch-vu-luat-su-khuyen-mai-quang-cao-1

Phạm vi tư vấn khuyến mại và quảng cáo tại LexNovum Lawyers

Thống kê cho thấy xu hướng xúc tiến thương mại thông qua việc thực hiện chương trình quảng cáo và chương trình khuyến mại mang lại hiệu quả cao tại thị trường Việt Nam, cùng với đó là nhu cầu sử dụng tư vấn pháp luật khuyến mại và quảng cáo để đảm bảo chương trình được thực hiện đúng chuẩn theo quy định pháp luật Việt Nam. LexNovum Lawyers có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật khuyến mại và quảng cáo, cụ thể là về thực hiện các chương trình quảng cáo và chương trình khuyến mại cho các nhãn hàng và thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Về chương trình quảng cáo

  • Tư vấn pháp lý về loại hình quảng cáo thương mại và các vấn đề liên quan đến cách thức quảng cáo thương mại, chương trình quảng cáo phù hợp với quy định pháp luật.
  • Tư vấn pháp lý liên quan đến quy định pháp luật áp dụng đối với sản phẩm, dịch vụ thực hiện quảng cáo và các vấn đề cần lưu ý về nội dung thực hiện quảng cáo.
  • Rà soát và tư vấn pháp lý hợp đồng thuê quảng cáo, cung cấp dịch vụ quảng cáo,tổ chức chương trình quảng cáo…

Về chương trình khuyến mại

  • Tư vấn quy định pháp luật liên quan đến chương trình khuyến mại mà khách hàng thực hiện.
  • Tư vấn và đề xuất loại chương trình khuyến mại phù hợp với nhu cầu mà khách hàng mô tả cần áp dụng, phổ biến như chương trình mang tính may rủi, voucher, ưu đãi khách VIP, tri ân khách hàng,…
  • Tư vấn và thực hiện quy trình đăng ký/thông báo chương trình khuyến mại, bao gồm việc tư vấn soạn thể lệ chương trình, mẫu nhãn, các vấn đề về thuế phát sinh và kê khai cho chương trình khuyến mại.